Giỏ hàng

Pa lăng là gì? Cách phân biệt các loại Pa lăng

PA LĂNG LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PA LĂNG


Pa lăng là gì?


Pa lăng cầu trục là một hệ thống ròng rọc cố định và ròng rọc động dùng để kéo, nâng hạ các vật liệu thông qua tác động của lực o của dây cáp hoặc dây xích vắt qua. Pa lăng cầu trục được sử dụng nhiều tại các kho xưởng, bến bãi, công trình xây dựng để giúp nâng hạ những đồ vật có tải trọng lớn.

Pa lăng được sử dụng rất nhiều trong đời sống, nó giúp giảm tải sức lao động một cách hiệu quả, không những vậy mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Pa lăng cầu trục là thiết bị không thể thiếu, đồng hành cùng con người trong mọi công trình cần đến sức nâng hạ tải trọng lớn.

Phân loại Pa lăng

Theo nguyên lý hoạt động Pa lăng được chia thành 2 loại chính là pa lăng đơn và pa lăng kép

Pa-lăng đơn: Pa-lăng đơn chỉ có 1 ròng rọc (pulley block) và ròng rọc này chỉ có 1 con lăn (sheave).

Với hệ pa-lăng đơn, người ta chỉ thay đổi được hướng kéo, còn lực kéo (F )vẫn phải lớn hơn trọng vật (Q)


Pa-lăng kép: Đây là hệ thống pa-lăng được dùng phổ biến cho các loại cầu trục (crane, derrick) hoặc thiết bị nâng kéo (hoists).

Trong trường hợp này lực kéo được tính bằng công thức F = Q/(m+n).

m là số con lăn (sheave) của ròng rọc tĩnh (standing block).

n là số con lăn của ròng rọc động (hauling block) n = m hoặc n = m-1

Từ đó, ta có thể thiết kế hệ thống pa-lăng với sức kéo và tải trọng vật bị kéo cho trước.Giả sử ta muốn nâng 1 vật nặng Q = 100kg với sức kéo của một người là F = 20kg hơn chút. Bỏ qua các ma sát ổ trục và ma sát giữa dây kéo với bề mặt con lăn, tổng số con lăn cần thiết cho hệ là: m + n = Q/F = 5.

Vậy khi đó hệ pa-lăng có tối thiểu ròng rọc tĩnh 3 con lăn, ròng rọc động 2 con lăn, và tất nhiên dây cáp sử dụng cho hệ này phải có sức kéo làm việc >20kg

Đối với các cần cẩu (crane, derick) trên tàu, cáp cẩu (wire) được kéo bằng tời (winch). Để lai trống tời trên tàu thường sử dụng động cơ điện hoặc động cơ thủy lực. một số loại tời được lai bởi động cơ diesel ở một số công trường xây dựng, nhưng chưa nhìn thấy loại cẩu nào trên tàu được lai bằng động cơ diesel.

Hiện nay để phù hợp với nhu cầu của khách hàng các hãng sản xuất đã thiết kế và cung cấp ra thị trường rất nhiều củng loại pa lăng khác nhau. Một số dòng sản phẩm chính như:

  • Pa lăng cáp điện: Là loại palang phổ biến nhất, được dùng nhiều nhất hiện nay. Dùng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp trên tang thông qua hệ thống puly và móc cẩu. Palang cáp điện có rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau như: - Pa lăng cho dầm đơn, đôi - Pa lăng treo cố định - Pa lăng phòng nổ...v..v.

  • Pa lăng xích điện: Pa lăng xích điện cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực động cơ điện và hộp giảm tốc. Puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo chiều nhất định và cuốn nhả xích vào túi đựng xích. Pa lăng xích điện có con chạy di chuyển trên dầm I và loại cố định.

  • Pa lăng xích kéo tay: Đây là loại pa lăng được sử dụng khá phổ biến bởi sự cơ động, tải trọng nâng đa dạng (1-30 tấn), đa dạng về chủng loại và giá thành hợp lý.

  • Pa lăng xích lắc tay: Cấu tạo tương đối giống với dòng pa lăng xích kéo tay nhưng người dùng không sử dụng dây xích để kéo mà chỉ dùng cơ cấu lắc tay đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Facebook Instagram Youtube Twitter Top
0985083458 -